Booster là gì? Chức năng Booster trong bếp từ có ý nghĩa gì?

Chức năng Booster là một chức năng thường thấy trong các loại bếp từ, dùng để gia tăng nhiệt độ với mức công suất lớn hơn bình thường. Đây là một tiện ích cực thông minh mà các hãng bếp từ thiết kế để hỗ trợ cho người dùng. Tuy nhiên vẫn không ít người dùng vẫn thắc mắc về chức năng Booster của bếp từ là gì? Dùng như thế nào? Hãy cùng Gia Minh Group tìm hiểu về tính năng tuyệt vời này nhé.

Chức năng Booster là gì?

Booster là chức năng thường gặp của bếp từ giúp thiết bị gia tăng nhiệt nhanh chóng so với mức công suất định mức của bếp khoảng 1,5 lần. Hiểu đơn giản, chức năng Booster là phím tắt giúp người dùng nhanh chóng đẩy công suất lên lớn hơn bình thường.

Ví dụ, bếp từ có công suất định mức tối đa của một vùng nấu là 1.000W. Khi sử dụng chức năng Booster, bếp từ sẽ đạt nhiệt độ lên đến 1.500W. Vì thế, khi sử dụng chức năng này sẽ giúp giảm thời gian nấu nướng xuống một cách đáng kể, khoảng 50% so với tốc độ nấu không có chức năng Booster thông thường. Với việc tiết kiệm thời gian nấu hiệu quả tối đa như vậy, chức năng này giúp các chị em nội trợ có thể tận dụng thời gian đó để làm nhiều việc khác.

Booster là gì? Chức năng Booster trong bếp từ có ý nghĩa gì?

Do công suất được đẩy lên cực đại nên chế độ Booster thường chỉ được duy trì trong khoảng 10 phút rồi tự động hạ công suất xuống. Đồng thời, các vùng nấu còn lại không sử dụng Booster hoặc sẽ không nấu nướng được hoặc sẽ chỉ sử dụng được các mức công suất thấp tính năng tự động san công suất để bếp từ đảm bảo an toàn nhất.

Chức năng Booster được dùng như thế nào?

Chức năng Booster hiện nay trên các mẫu bếp từ được thiết kế khá tối giản cho người tiêu dùng. Với vùng nấu cần kích hoạt chức năng nấu nhanh Booster, người dùng chỉ cần nhấn vào biểu tượng Booster ở khu vực điều khiển trên bếp từ. Khi kích hoạt tính năng thành công, màn hình của bếp sẽ hiển thị biểu tượng chữ “B” nhỏ trên vùng nấu. Đa số các dòng bếp từ được tích hợp chức năng Booster đều là các dòng sản phẩm được ứng dụng công nghệ Inverter – công nghệ tiên tiến giúp bếp từ tiết kiệm điện năng hiệu quả. Bởi vậy, quá trình nấu nướng không chỉ diễn ra nhanh hơn mà còn tiết kiệm điện hơn.

Khi không có nhu cầu dùng chức năng này nữa, bạn có thể tắt chức năng này dễ dàng bằng cách chạm vào biểu tượng chữ Booster trên mặt bếp từ hoặc có thể bấm nút tăng giảm nhiệt độ chức năng này sẽ không hoạt động nữa.

Ưu điểm của chức năng Booster 

+ Ưu điểm nổi bật của tính năng Booster là đẩy nhanh thời gian nấu, thậm chí thời gian nhanh hơn tới 50%. Do vậy, chức năng này phù hợp khi các bà nội trợ cần nấu một món ăn nào đó nhanh chóng. Thông thường, Booster được lựa chọn trong hầu hết các trường hợp cần đun chất lỏng như đun sôi nước để nấu canh, luộc rau,…

Chức năng nấu nhanh Booster có thể hỗ trợ dễ dàng đun 1 lít nước chỉ trong vòng 3 phút, do vậy giúp rút ngắn thời gian nấu nướng

+ Việc tập trung công suất để tạo một lượng nhiệt lớn cũng giúp món ăn nhanh hơn. Ví dụ với các món xào, rau quả luộc, hấp,… cần có nhiệt cao và nấu thật nhanh để món ăn đảm bảo chất dinh dưỡng không bị dai, chảy nước,… Bởi vậy, chức năng Booster không chỉ sử dụng trong lúc nấu gấp gáp mà còn để chế biến các món ăn thông thường khác nếu bạn biết cách ứng dụng nó.

Những lưu ý khi dùng chức năng Booster của bếp từ

  • Tránh sử dụng chức năng Booster quá lâu do khi dùng chức năng này, các mạch điện từ và cuộn dây của thiết bị sẽ nóng lên rất nhanh. Nếu chúng bị quá nhiệt thì chức năng này ngay lập tức sẽ được ngắt và bếp trở lại trạng thái ban đầu.
  • Tùy loại bếp từ mà thời gian sử dụng chức năng này chỉ từ 5-10 phút. Sau đó bếp sẽ tự động đưa công suất về công suất mặc định của chế độ độ nấu.
  • Tránh dùng chức năng này quá nhiều lần bởi độ bền và tuổi thọ của bếp sẽ bị giảm xuống.
  • Khi đang dùng chức năng Booster mà muốn chuyển sang chức năng cho vùng nấu nào đó thì phải thực hiện giảm nhiệt độ xuống mức 2 để bếp không vượt quá công suất cho phép.

Video chi tiết về chức năng Booster của bếp từ

Như vậy, với chức năng Booster của bếp từ, chị em nội trợ có thể rút ngắn tối đa thời gian nấu nướng, tiết kiệm thời gian và tiết kiệm điện năng khi dùng bếp từ. Nếu gia đình nào có nhu cầu mua bếp từ chính hãng với chi phí tiết kiệm thì hãy đến Showroom bếp Gia Minh Group để được cam kết mua hàng chính hãng với giá tốt nhất.

Nguồn: https://malloca.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi điện ngay